"สนามเด็กเล่น" จุดเริ่มต้นพัฒนาการที่สำคัญของเด็ก


2019-11-07 14:54

จำนวนครั้งที่อ่าน : 984

สนามเด็กเล่น จุดเริ่มต้นพัฒนาการที่สำคัญของเด็ก

เด็ก ๆ จำเป็นที่จะต้องได้รับการพัฒนาทักษะที่สำคัญในหลาย ๆ ด้าน ซึ่งพัฒนาการแต่ละด้านนั้นก็จะมีช่วงเวลาในการ

กระตุ้นและส่งเสริมที่แตกต่างกันออกไป สำหรับช่วงเวลาที่เหมาะสมนั้นส่วนใหญ่แล้วจะอยู่ในช่วงอายุ 3-15 ขวบ ที่เป็นช่วงการเจริญเติบโตของร่างกายและสมองที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ในช่วงเวลานี้เองที่คุณพ่อคุณแม่ควรจะเริ่มสนับสนุนการทำกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อกระตุ้นพัฒนาการให้กับเด็ก หนึ่งในจุดเริ่มต้นการสร้างทักษะนั้น ก็คือสนามเด็กเล่นนั่นเอง

ร่างกายที่แข็งแรงก่อให้เกิดการสร้างความพร้อมในการเรียนรู้

เพื่อให้เด็ก ๆ สามารถเรียนรู้และพัฒนาทักษะด้านต่าง ๆ ได้ดี ควรมีการเสริมสร้างพัฒนาการของเด็กด้านร่างกายเสียก่อน เพื่อให้เด็กมีสุขภาพที่แข็งแรงและพร้อมที่จะเริ่มเรียนรู้สิ่งใหม่ ด้วยการให้เด็กได้เล่นสนุกไปกับเครื่องเล่นสนามในรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น สไลเดอร์ ชิงช้า หรือม้าโยก เครื่องเล่นเหล่านี้จะช่วยให้เด็กได้รู้จักการขยับร่างกายในแบบที่หลากหลาย ส่งเสริมให้ร่างกายของเด็กได้รับการกระตุ้นทุกส่วนของกล้ามเนื้อ ซึ่งเมื่อเด็กได้มีร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรงแล้ว ก็จะพร้อมที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ได้มากกว่า

เด็ก ๆ กำลังเล่นเครื่องเล่น

เรียนรู้ง่าย เรียนรู้ไว และสนุก

สิ่งสำคัญในการสร้างพัฒนาการให้กับเด็กแต่ละช่วงวัยก็คือความเหมาะสมของทักษะแต่ละด้าน และความง่ายในการทำความเข้าใจด้วย เพราะเมื่อการเรียนรู้นั้นเด็กสามารถเข้าถึงและเข้าใจได้โดยง่าย เด็กก็จะไม่รู้สึกเบื่อและให้ความสนใจได้นาน กับการที่เด็กได้เรียนรู้และพัฒนาทักษะไปกับการเล่นสนุกในสนามเด็กเล่น ผ่านเครื่องเล่นกลางแจ้งที่เด็กสามารถเลือกเองได้ว่าต้องการจะเล่นสนุกและเรียนรู้สิ่งไหนก่อน ยิ่งคุณพ่อคุณแม่ได้ปล่อยให้เด็กได้เลือกด้วยตัวเอง ก็ยิ่งช่วยให้เด็กได้พัฒนาความกล้าในการตัดสินใจและไม่กลัวที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ด้วย

เสริมสร้างจินตนาการที่หลากหลาย

การทำความเข้าใจในวิธีการเล่นจินตนาการนับเป็นหนึ่งในพัฒนาการที่สำคัญสำหรับเด็ก เพราะเด็กจะขาดการเรียนรู้ที่ดีหากว่าเด็กขาดจินตนาการ สิ่งที่สามารถช่วยสร้างจินตนาการให้กับเด็กได้ นอกจากการเรียนรู้ที่บ้านการพาเด็กออกไปทำกิจกรรมและเล่นเครื่องเล่นสนาม ก็เป็นอีกทางเลือกที่ดีซึ่งจะช่วยให้เด็กได้พัฒนาทักษะทางด้านจินตนาการ ช่วยให้พัฒนาการทางสมองของเด็กเติบโตได้อย่างสมวัย กับความหลากหลายของเครื่องเล่นที่จะช่วยให้เด็กได้ค้นพบการเล่นสนุกที่ชอบซึ่งกระตุ้นได้ทั้งความอยากรู้อยากเห็นและจินตนาการ

น้อง ๆ ตัวเล็กกำลังเล่นเครื่องเล่น

เพราะหน้าที่ของผู้ปกครองคือการให้เด็กได้เรียนรู้จากการทำกิจกรรมที่เด็กชื่นชอบ ซึ่งจะช่วยพัฒนาทักษะด้านต่าง ๆได้อย่างเหมาะสมตามวัย และที่สำคัญก็คือกิจกรรมนั้นควรจะต้องสนุกและทำให้เด็กมีความอยากที่จะเล่นและเรียนรู้ด้วยตัวเอง อย่างนั้นแล้ววันนี้เราก็ควรจะพาเด็ก ๆ ของเราออกไปเล่นสนุกและเสริมสร้างจินตนาการที่สนามเด็กเล่นกันเลย


นำเข้าและจำหน่ายเครื่องเล่นสนามกลางแจ้งและในร่ม เครื่องเล่นสวนน้ำ บ้านบอล บ้านลม เครื่องออกกำลังกายกลางแจ้ง พื้นยาง บล็อกยาง หญ้าเทียม ที่ราคาถูกที่สุดในประเทศไทย สินค้าคุณภาพดีและมีมาตรฐาน มีการรับรองมาตรฐานจากหลากหลายสถาบัน.